VNPT | Đứt cáp quang biển Liên Á
You are here >   News > Khoa_Hoc_Cong_Nghe > ViewNews
Register   |  Login
 
Đứt cáp quang biển Liên Á
Cập nhật ngày: 06/03/2012 Facebook Youtube Youtube

Ngày 11/2, tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) đã xảy ra sự cố đứt cáp tại vị trí cách Hồng Kông khoảng hơn 70 km và gây ảnh hưởng đến tốc độ truy cập Internet của Việt Nam, trong đó chủ yếu là tác động tới các thuê bao của nhà cung cấp CMC TI.

 

Theo đại diện CMC TI, sự cố đứt cáp đã làm giảm đi khoảng 30% lưu lượng của nhà mạng này. CMC TI đã tiến hành bổ sung thêm dung lượng từ tuyến cáp quang biển AAG nên dự kiến đến ngày 20/2, tốc độ truy cập Internet của ISP này sẽ trở lại bình thường. Dự kiến đến đầu tháng 3, tuyến cáp quang Liên Á sẽ khắc phục xong sự cố.
Với FPT Telecom, do dung lượng sử dụng ít trên tuyến Liên Á và mới bổ sung thêm dung lượng quốc tế khoảng hơn 30 Gbps nên sự cố này không gây ảnh hưởng nhiều. Viettel và VNPT không sử dụng tuyến cáp quang này hoặc chỉ sử dụng Liên Á như một kênh dự phòng nên chất lượng dịch vụ của 2 mạng này không bị ảnh hưởng bởi sự cố.
Tuyến cáp quang biển Liên Á do Tata Telecommunication và EVN Telecom đầu tư chính, được chính thức khai trương từ ngày 6/11/2009 với tổng chiều dài 6.800km, kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, Hồng Kông, Nhật Bản. Tốc độ truyền dữ liệu theo thiết kế lên tới 3,84Tbps, với tổng số vốn đầu tư ban đầu là 200 triệu USD. Cùng với SMW3 và TVH, Liên Á là tuyến cáp quang trung chuyển lưu lượng đến châu Mỹ và châu Âu cho các khách hàng ở Việt Nam và khu vực.
Trước đó, ngày 28/9/2011, tuyến cáp này cũng đã xảy ra sự cố đứt cáp tại vị trí cách không xa vị trí bị đứt hiện nay, gây ảnh hưởng đến tốc độ truy cập Internet của Việt Nam. Thời điểm đó, EVN Telecom là nhà mạng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. 
Theo ICTPress

Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại