VNPT | Hoá đơn điện tử VNPT-Invoice giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, chủ động quản lý hoá đơn
You are here >   News > Tin_Tuc > ViewNews
Register   |  Login
 
Hoá đơn điện tử VNPT-Invoice giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, chủ động quản lý hoá đơn
Cập nhật ngày: 01/09/2014 Facebook Youtube Youtube

Sau hơn 10 tháng triển khai, giải pháp hóa đơn điện tử (VNPT-Invoice) do Công ty VDC thuộc Tập đoàn VNPT cung cấp đã được đưa vào ứng dụng tại nhiều cơ quan lớn.

Chính thức ra mắt từ tháng 10/2013, cho đến thời điểm này, dịch vụ VNPT-Invoice đã được nhiều tổ chức, doanh nghiệp tín nhiệm và sử dụng như Trung tâm Tín dụng Ngân hàng Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, VinaPhone, VNPT Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng hay VNPT TP. Hồ Chí Minh. Hiện, giải pháp VNPT-Invoice cũng đang được một số doanh nghiệp khác triển khai thử nhiệm. Dự kiến đến hết năm 2015, VNPT-Invoice sẽ được triển khai tại hệ thống VNPT 63 tỉnh/thành.

Phó Giám đốc Công ty VDC Nguyễn Hồng Hải cho biết, khi phát triển, Công ty VDC đã nghiên cứu kỹ các quy trình nghiệp vụ hóa đơn quản lý tài chính của doanh nghiệp, quy định quản lý của Nhà nước. Vì vậy, hóa đơn điện tử VNPT-Invoice đảm bảo tính chính xác, chặt chẽ về nghiệp vụ, tính bảo mật cao. Hệ thống luôn được đảm bảo hoạt động 24/24, backup dữ liệu trên hạ tầng IDC chyên nghiệp của VDC.

Hóa đơn điện tử VNPT-Invoice có giá trị về mặt pháp lý như hóa đơn giấy, đã được Bộ Tài chính chấp nhận và được quy định tại Thông tư 32/2011/TT-BTC về việc hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hoá đơn điện tử bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ và Thông tư số 64/2013/TT- BTC ngày 15/05/2013 hướng dẫn thi hành Nghị định số 51/2010/NĐ-CP qui định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ (thay thế Thông tư 153/2010/TT- BTC ). Hiện, Công ty VDC đang đẩy mạnh phối hợp với các cơ quan thuế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)… để tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng, doanh nghiệp nắm bắt, để thấy được tiện ích của việc sử dụng hoá đơn điện tử.

Về thời gian và kinh phí triển khai VNPT-Invoice sẽ phụ thuộc vào quy mô, nhu cầu triển khai ứng dụng của các doanh nghiệp, tổ chức. Ví dụ, VNPT TP. HCM mất khoảng 6 tháng để triển khai, tập huấn cho nhiều chi nhánh với hơn 400 người. Nếu doanh nghiệp có quy mô nhỏ hơn, quy trình nghiệp vụ tốt thì chỉ mất khoảng 1-2 tháng để triển khai.

Giải pháp hóa đơn điện tử VNPT – Invoice của Công ty VDC với những lợi ích như: tiết kiệm chi phí; chủ động phát hành, quản lý hoá đơn; rút ngắn thời gian phát hành hoá đơn và thu cước ... giúp cho các doanh nghiệp có thể phát hành các hóa đơn trên hệ thống công nghệ thông tin, rút ngắn thời gian và tăng cường khả năng quản lý đã nhận được nhiều sự quan tâm của doanh nghiệp, tổ chức. Giải pháp này cũng đã đạt một số giải thưởng như giải Ba hạng mục sản phẩm CNTT triển vọng của cuộc thi Nhân tài đất Việt năm 2013, giải Sao khuê năm 2014 cho Nhóm sản phẩm và giải pháp phần mềm mới, bằng khen từ Tổng cục Thuế và mới đây là giải thưởng “Huy Chương Vàng Super Star và Top 5 ICT Việt Nam 2014” do Hội Tin Học Tp.HCM (HCA) tổ chức.

Thời gian tới, bên cạnh các dịch vụ như chứng thực chữ ký số công cộng VNPT-CA, VNPT Tax - kê khai thuế điện tử, Công ty VDC sẽ tiếp tục cung cấp tới khách hàng các giải pháp, dịch vụ mới, hữu ích phục vụ người dùng … tạo thành quy trình khép kín trong giao dịch điện tử, tiết kiệm chi phí cho khách hàng nhưng vẫn đảm bảo lợi ích và chất lượng dịch vụ tốt đa.

Khánh Chi

Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại