VNPT | VNPT iGATE đáp ứng hoàn toàn các tiêu chuẩn của Bộ TT&TT
You are here >   News > Tin_Tuc > ViewNews
Register   |  Login
 
VNPT iGATE đáp ứng hoàn toàn các tiêu chuẩn của Bộ TT&TT
Cập nhật ngày: 22/02/2019 Facebook Youtube Youtube

Cổng dịch vụ công trực tuyến và phần mềm một cửa điện tử của VNPT (VNPT iGate) hiện là một trong hai phần mềm được Bộ TT&TT xác nhận là đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật, phù hợp để các tỉnh lựa chọn triển khai thực hiện theo Nghị định 61 của Chính phủ về việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

Tháng 6/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định 61 quy định về việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính. Theo Nghị định này, Cổng dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp Bộ, cấp tỉnh phải được xây dựng tập trung, thống nhất để tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến thuộc thẩm quyền giải quyết của bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các cấp.

Theo phân công của Chính phủ, năm 2018 Cục Tin học hóa thuộc Bộ TT&TT đã tiến hành thẩm định 4 hệ thống Cổng dịch vụ công và cổng thông tin một cửa điện tử dùng chung với mục tiêu xác định các giải pháp đạt tiêu chuẩn để các Bộ, ngành, địa phương lựa chọn triển khai.

Theo công bố của Bộ TT&TT, tính tới thời điểm hiện tại mới có hai giải pháp được công nhận đạt chuẩn và một trong số đó là Giải pháp VNPT iGate (phiên bản 2.0.0) của VNPT. Cụ thể, VNPT iGate đáp ứng các yêu cầu chung, các yêu cầu về chức năng, hiệu năng và an toàn bảo mật, các yêu cầu về khả năng kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa Cổng dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử, yêu cầu về kết nối với Cổng dịch vụ công quốc gia.

VNPT iGate là một trong những giải pháp chính trong bộ giải pháp Chính phủ điện tử của VNPT. Phần mềm đã nhanh chóng được các tỉnh đón nhận và triển khai rộng rãi nhờ cải thiện chất lượng cung cấp dịch vụ công cho người dân và nâng cao hiệu quả hoạt động, quản lý của cơ quan quản lý nhà nước tại các tỉnh. Tính tới cuối năm 2018, bộ sản phẩm Chính phủ điện tử của VNPT đã được triển khai tại 51/63 tỉnh/thành phố. Triển khai cổng dịch vụ công trực tuyến và phần mềm một cửa điện tử VNPT iGate, nhiều tỉnh thành phố đã cải thiện đáng kể chỉ số ICT Index trong bảng xếp hạng.

Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại